Xương khủng long ‘thất thế’ tại bảo tàng Lịch sử Tự nhiên (Anh)

Bộ nổi tiếng vừa nhận được quyết định sẽ từ giã Lịch sử Tự nhiên (Anh) sau hơn 35 năm được trưng bày tại hội trường chính.

Kể từ mùa hè năm 2017, bộ xương khủng long bằng thạch cao (thường được gọi là Dippy) – được hiến tặng cho 109 năm về trước – sẽ được thay thế bởi bộ xương . Xương khủng long dài gần 26 mét này đã được trưng bày ở hội trường chính của bảo tàng trong suốt 35 năm qua và đón nhiều lượt khách ghé thăm.

stream-img-7909-1422637902.jpg

Du khách đến bảo tàng Lịch sử Tự nhiên sẽ không còn thấy bộ xương to lớn này ở tiền sảnh nữa.

Lý giải cho quyết định này, những người chịu trách nhiệm của bảo tàng cho biết hình mẫu khủng long không còn phù hợp với thế giới tự nhiên hiện tại. Tuy nhiên, bộ xương khủng long không hẳn bị vứt bỏ, thay vào đó sẽ được trưng bày ở những buổi triển lãm bổ sung, tham gia tour vòng quanh nước Anh hoặc tái trưng bày ở một bảo tàng khác.

stream-img-1-7502-1422637902.jpg

Bộ xương khủng long Dippy được dựng nên bởi 356 mảnh xương thạch cao trong vòng 18 tháng.

Khi quyết định này được đưa ra, nhiều người Anh có tuổi thơ gắn liền với Dippy đã lập tức phản đối. Một số bày tỏ sự của mình bằng cách dùng mạng Twitter kêu gọi cứu lấy bộ xương. Thậm chí, một bản kiến nghị trực tuyến cũng đang được nhiều người ký vào.

Nhiều người xem bộ xương Dippy như một hiện vật có linh hồn và dành tình cảm sâu đậm cho nó. Michael Dixon, giám đốc của bảo tàng cho biết: “Đây là cơ hội duy nhất để tái cơ cấu lại hội trường bảo tàng. Việc làm này của chúng tôi không có nghĩa Dippy vô giá trị, mà ngược lại bộ xương đã là biểu tượng của bảo tàng”.

Tường Ý (theo abcnews)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>