Thưởng ngoạn vườn chim thiên đường đẹp nhất nước Anh

Ít ai ngờ rằng khu vườn đầy màu sắc sự sống này ban đầu chỉ là một bãi cỏ rậm rạp và thậm chí là không có nguồn nước.

Vợ chồng Andrew và Mandy Bunnett mua khu nhà tranh nằm ở thị trấn Wickwar, hạt Gloucestershire, Anh vào năm 2005. Sau đó, họ đã cải tạo khu vườn cằn cỗi trước nhà thành một thiên đường thế giới động vật hoang dã, thu hút hàng trăm lượt khách đến thưởng ngoạn.

Mandy và Andrew Bunnett trong khu vườn trước khi cải tạo.

Theo các nhà nghiên cứu về chim, vợ chồng Bunnetts đã tiêu tốn khoảng 3.500 bảng Anh và mất 6 năm chăm bón để đại tu lại mảnh đất rộng nửa mẫu Anh của mình.

Với 5 khu vực khác nhau gồm khu trồng hoa, ao, mảnh vườn rau cùng khu vực cây bụi và khu thảm cỏ, nơi này đã trở thành thắng cảnh được trao danh hiệu Vườn thưởng ngoạn chim năm 2011.

Khu vườn này được trao danh hiệu

Vườn thưởng ngoạn chim đẹp nhất nước Anh.

Nhờ môi trường sống lý tưởng, chim chóc lũ lượt kéo về khu vườn của Andrew và Mandy, trong đó có chim ưng, chim lợn, chim cắt và cả chim gõ kiến. Những hàng rào táo gai và mận gai cũng trở thành “nhà mới” của một số loài chim bồ câu có khoang ở cổ.

Khu vườn có từ chim bồ cắt…

…đến chim gõ kiến…

…và cả chim trĩ nữa.

Andrew Bunnett cho biết: “Dù mới mở cửa từ tháng 11 năm ngoái, khu vườn đã đón khá nhiều lượt khách. Khi chúng tôi mới tới, nơi này chỉ có một bãi cỏ với vài căn nhà xập xệ, nhưng chúng tôi đã lên kế hoạch và thay đổi nó.”

Ngôi nhà của hai vợ chồng giờ đây đã trở thành nơi ăn nghỉ của rất nhiều khách đến chiêm ngưỡng chim và khám phá Thế giới động vật hoang dã. Vợ chồng Bunnett tiếp đón ít nhất 5 vị khách mỗi tối, với giá một người là 35 bảng Anh.

Một góc ao vườn vừa hoang sơ, vừa thơ mộng.

“Chúng tôi tự hào khi biết rằng giờ đây nó đã trở thành thiên đường cho những người yêu chim. Thật thú vị khi thấy thành quả lao động vất vả của mình mang lại niềm vui cho người khác,” Andrew nói.

Khu vườn đầy màu sắc sự sống này mang lại cảm giác rất thanh bình. Và theo lời người vợ, Mandy Bunnett, điều thú vị nhất đối với họ là âm thanh tuyệt đẹp của những chú chim sơn ca từ tháng Tư đến tháng Sáu.

“Chúng tôi yêu thiên nhiên, vì vậy chúng tôi muốn thu hút thêm nhiều loài côn trùng và chim chóc tới đây,” cô thổ lộ.

Trong lần làm điều tra thống kê gần đây nhất, họ đã ghi nhận 27 loài động vật mới di trú đến chỉ trong vòng 1 giờ.

Những chú chim bồ câu làm tổ trên một chiếc rổ treo.

Hai chú chim sẻ ngô mải mê đùa nghịch.

Khu vườn mang lại cảm giác thanh bình và tinh khôi.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>