Ngắm London đặc sắc từ trên cao qua ống kính cảnh sát

Hình ảnh thủ đô nước Anh rất khác lạ khi được chụp từ độ cao 300m qua ống kính của lực lượng cảnh sát thành phố đang sử dụng những chiếc trực thăng tuần tra. 

Đơn vị hỗ trợ trên không (ASU) thuộc Sở cảnh sát đô thành với 3 chiếc trực thăng EC145 thường thực hiện 275 giờ bay trên bầu trời mỗi tháng. Nhiệm vụ của họ là trinh sát và hỗ trợ trên không khi tìm kiếm người mất tích, truy đuổi xe ô tô vi phạm và phục vụ các hoạt động cộng đồng lớn như các trận bóng đá. Tuy nhiên từ tháng giêng năm 2012, đơn vị này đã có thêm công việc chụp hình thành phố từ để đăng tải lên mạng xã hội.

Với những lợi thế quan sát thành phố từ vị trí đặc biệt này, các bức ảnh của ASU luôn được người dân thành phố yêu thích và nhanh chóng lan truyền trên mạng internet. Trang Twitter của AUS đã có hơn 50.000 người đăng ký theo dõi nội dung.

Dưới đây là những bức ảnh London từ trên cao do các cảnh sát ASU ghi lại:

Sân Center Court thuộc khu tổ hợp sân vận động All England Lawn Tennis Club, nơi diễn ra giải Wimbledon danh giá hàng năm.

Khu Canary Wharf, một trong hai trung tâm tài chính lớn nhất của thành phố nhìn qua làn sương

Cảnh Cầu tháp London và tòa nhà The Shard trong buổi sáng sớm

Máy bay của ASU đang làm nhiệm vụ trên bầu trời

Sân vận động Wembley được dùng làm sân nhà của Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh, nơi diễn ra các trận chung kết các cúp FA và cúp Liên đoàn

Máy bay đang chờ cất cánh trên đường bay tại sân bay Heathrow

Tàu HMS Illustrious đang tiến vào London

Toàn cảnh Canary Wharf

Toàn cảnh sân vận động Twickenham trong buổi biểu diễn của ca sĩ lừng danh Rihanna

London lung linh về đêm

Nguồn theo: VnExpress

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>