Học phí ở Anh được xem là đắt nhất thế giới

Ở Anh, từ 5000 bảng Anh (hơn 154 /năm) hoặc cao hơn nữa cho một năm học. Và các bạn còn phải bất ngờ hơn khi so với các nước khác, thậm chí là nước Mỹ cũng chẳng thấm vào đâu.

Nước Anh sẽ trở thành có mức đắt đỏ nhất thế giới khi nước này quyết định tăng mức lên 5000 bảng Anh/năm (hơn 154 triệu đồng/năm) hoặc cao hơn nữa.

Nhiều năm nay, Anh quốc vẫn được biết đến ở vị trí thứ 4 trong số những quốc gia có , nhưng một khi có này, nước Anh sẽ vượt qua cả Iceland và Mỹ để lên đứng vị trí đầu tiên. này nên tìm hiểu kỹ càng để có quyết định phù hợp, bởi học phí này là một điều không nên có.

Anh Quốc vượt qua cả Mỹ để trở thành quốc gia có tiền “đắt đỏ” nhất thế giới.

Các nhà đã dựa vào mức học phí của các trường ĐH công lập trên thế giới niên khóa 2006-2007 hoặc 2007-2008 dựa theo số liệu do Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) công bố vào tháng trước. Họ đã so sánh với học phí hằng năm ở Anh năm 2007-2008, với mức 3.070 bảng Anh/năm.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, Iceland từng là nước có mức học phí cao nhất thế giới, với mức 6.449 USD/năm. bình quân ở các tại Mỹ là 3.752 bảng/năm, trong khi ở Na Uy là 3.313 bảng/năm. Điều này có nghĩa là, nếu mức phí ở Anh quốc tăng lên 5000 bảng/năm, nó sẽ đưa nước này từ danh sách thứ 4 lên đầu bảng.

Tổng thư ký của UCU – bà Sally Hunt cho biết: “Nước Anh rất tự hào về nền giáo dục hiện đại và được công nhận là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu cả trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn trở thành nước có mức học phí đắt đỏ nhất thế giới”.

Học sinh, sinh viên đang phải đóng góp một mức học phí ngày càng nhiều trong những năm gần đây, và bây giờ là thời điểm họ đưa ra những lựa chọn khác nhau. Vì vậy, chính phủ cũng nên xem xét một cách nghiêm túc về ý định tăng học phí bởi nó có thể làm giảm cơ hội học tập cho các bạn trẻ.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>