Giới thiệu những hộ chiếu ngoại phổ biến nhất ở London

Các công dân Ba Lan dẫn đầu số này với 156.500 người đang lưu trú tại thủ đô nước Anh.

vốn nổi tiếng là miền đất đa văn hóa, sắc tộc. Do vậy, câu hỏi về chuyện công dân quốc gia nào đang ở thủ đô nước Anh nhiều nhất luôn là vấn đề làm băn khoăn nhiều người. Thống kê từ Cơ quan điều tra dân số Anh dựa trên những cuốn hộ chiếu của các công dân đang sống tại cho thấy kết quả dưới đây:

ho-chieu-1.jpg

Tổng cộng có 5,8 triệu người ở London sở hữu hộ chiếu mang , còn lại 1,7 triệu người đến từ các quốc gia khác. Trong số các đang lưu trú tại thủ đô Anh, công dân mang quốc tịch Ba Lan đông nhất với 156.500 người. Theo sau vị trí này là các quốc tịch từ Ireland, Ấn Độ cùng rất nhiều nước thuộc khối Liên minh châu Âu.

ho-chieu-2.jpg

Còn trong số những người đến từ châu Á, các công dân Ấn Độ dẫn đầu với 123.000 người.

ho-chieu-3.jpg

Nhóm quốc tịch châu Mỹ, công dân mang hộ chiếu Mỹ tại London dẫn đầu với 48.000 người.

ho-chieu-4.jpg

Tại châu Phi, công dân mang quốc tịch Nigeria lưu trú tại London đông nhất, đạt 61.900 người.

ho-chieu-5.jpg

Cơ quan Điều tra dân số cũng thống kê trong số 5,8 triệu người London mang quốc tịch Anh có 23% được sinh ra tại Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan, Jamaica hay Kenya.

ho-chieu-6.jpg

Gần 4% công dân mang quốc tịch Anh tại London có nơi sinh là các nước châu Âu khác như Thổ Nhĩ Kỳ, Ireland, Đức…

ho-chieu-7.jpg

6,6% người quốc tịch Anh đang sống tại London có nguồn gốc từ châu Phi, ra đời chủ yếu ở các nước thuộc Nam Phi, Nigeria, Kenya, Somalia.

ho-chieu-8.jpg

Chỉ 3% người quốc tịch Anh đang sống tại London có nơi sinh là châu Mỹ, bao gồm những nước như Jamaica, Mỹ, Canada, các khu vực Nam Mỹ và vùng Caribbean.

Trần Hằng (theo Telegraph)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>